Tin tức

Tin tức thị trường

4 Tiêu Chí Hình Thành Nên Eco Smart Của Hoa Long Invest

Eco Smart là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên Thế giới dùng để chỉ những hệ sinh thái thông minh có ứng dụng công nghệ xanh, một số loại hình công nghệ xanh phổ biến tại Việt Nam như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, tái chế chất thải thành năng lượng,…

Tìm hiểu thêm về xu hướng Eco Smart trên thế giới tại đây.

Trong bài viết này, Hoa Long Invest sẽ giới thiệu cho bạn 4 tiêu chí Ecosmart chính để hình thành hệ sinh thái thông minh của HLI nhé! 

4 Tiêu chí hình thành Ecosmart

1. Economy – Tiết kiệm

Economy nghĩa là nền kinh tế, nó bao gồm các hoạt động sản xuất, kinh doanh, trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Thường sẽ bao gồm các doanh nghiệp, nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển và phân phối sản phẩm. Ngoài ý nghĩa trên thì cụm từ “economy” trong Eco Smart còn có nghĩa khác là tiết kiệm (thời gian, chi phí, nguồn lực,..) giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí trong sản xuất và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.  

Với tiêu chí “Economy” khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian thông qua các dịch vụ one-stop mà hệ sinh thái thông minh ECO SMART kết nối và cung cấp. 
  • Tối ưu chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu để đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước & quốc tế.
  • Tối ưu chi phí vận hành từ các dịch vụ chia sẻ trong hệ sinh thái & các ưu đãi hấp dẫn của các đối tác trong cùng hệ sinh thái cung cấp. 

Đối với HLI, chúng tôi luôn không ngừng tìm ra giải pháp giúp khách hàng, đối tác và các bên liên quan tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành, nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất và chất lượng sản phẩm.  

2. Eco Friendly – Thân thiện với môi trường

Hiểu một cách đơn giản, Eco Friendly trong tiêu chuẩn Eco Smart là những quy trình vận hành, hoạt động kinh doanh hướng đến mục tiêu giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo và tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho tương lai. Để thực hiện tốt tiêu chí Eco Friendly, HLI hướng đến xây dựng và đầu tư các sản phẩm mang đến giá trị xanh. 

Trong đó, cơ sở hạ tầng – kỹ thuật luôn đảm bảo an toàn và đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư, kho xưởng cho thuê sạch đẹp, phủ cây xanh, hạn chế ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn, chuyển qua sử dụng những nguồn tài nguyên công nghệ mới nhằm giảm thiểu tạp chất và chất thải trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, HLI còn ứng dụng một số nguồn năng lượng sạch như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng được tái chế từ rác thải,… vào trong sản xuất, kinh doanh.

tieu chi ecosmart 2

3. Ecosystem – Hệ sinh thái tiện lợi

Trong tiêu chuẩn Eco Smart, hệ sinh thái công nghiệp – Ecosystem là một mô hình được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên Thế giới hướng đến. Họ thường có xu hướng mở rộng đầu tư vào các công ty con những sản phẩm, dịch vụ bổ trợ cho sản phẩm chính, nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh hiệu quả, bền vững hơn và đặc biệt tạo ra một hệ sinh thái tiện lợi khép kín.

Trên Thế giới, nổi bật nhất phải kể đến hệ sinh thái công nghệ của Apple, ông lớn này đã phát triển rất nhiều sản phẩm, dịch vụ xung quanh hệ điều hành iOS bao gồm: iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Apple TV, AirPods, cùng kho ứng dụng khổng lồ trên Apple Store,… tất cả đều được xây dựng dựa trên sự tương thích giữa các thiết bị trong hệ sinh thái khép kín của Apple, giúp người dùng dễ dàng bảo mật thông tin và có những trải nghiệm thoải mái hơn.  

Nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời của mô hình Ecosystem mang lại, HLI cũng đã xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp khép kín bao gồm: Chuỗi giá trị từ hệ sinh thái Fgroup Industrial bao gồm: Công nghệ tự động của SKYAT, Hệ thống kệ kho phục vụ cho cho ngành logistic của HLM, hoặc các dịch vụ xử lý nước thải của KLG; Các dịch vụ one-stop hỗ trợ toàn diện của HLI bao gồm hỗ trợ pháp lý, nhân sự, kế toán, kết nối cung cầu cho các đối tác và khách hàng,… cũng là một trong những giải pháp hình thành lên mô hình hệ sinh thái công nghiệp thông minh ECO SMART .

tieu chi ecosmart 1

4. Smart – Thông minh

Smart chính là tiêu chí cuối cùng trong 4 tiêu chí hình thành nên Eco Smart của HLI. 

Smart ở đây không chỉ mang ý nghĩa thông minh, mà còn là việc ứng dụng các công nghệ thông minh vào quá trình sản xuất, kinh doanh giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất công việc và tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Các công nghệ đó có thể là nhận diện khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác.

Còn riêng đối với dự án Nhà xưởng mang concept Eco Smart sắp tới của HLI, chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ High Tech Experience (AR, VR, 360 Exhibition,…) để xóa bỏ khoảng cách không gian và gia tăng trải nghiệm thật của khách hàng về nhà xưởng. Bên cạnh đó, HLI còn phát triển nền tảng tảng giao thương ECO SMART Industrial với công nghệ hình ảnh thực tế, các thông tin được thẩm định chính xác, và các tính năng kết nối giao thương thông minh sẽ giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của các đối tác trên nền tảng này. 

tieu chi ecosmart

Hiện nay, HLI là một trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam tiên phong đầu tư, phát triển chuỗi nhà xưởng Eco Smart với 4 tiêu chí Ecosmart trên, và hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, nhờ sử dụng các công nghệ, vật liệu xanh trong quá trình xây dựng nhà xưởng đã giúp HLI giảm lượng khí thải ra môi trường và tối ưu chi phí vận hành cho các khách hàng.

 

Bài viết Liên quan