Tin tức

Tin tức thị trường

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Thuê Nhà Xưởng Dệt May – HoalongInvest

Trong những năm vừa qua các ngành công nghiệp may mặc đang phát triển một cách nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp phải ráo riết tìm kiếm các nhà xưởng để vận hành sản xuất. Vì thế hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê nhà xưởng dệt may. Vậy tiêu chí nào để doanh nghiệp có thể lựa chọn được nhà xưởng phù hợp ? Hãy cùng HLI tìm hiểu qua bài viết sau.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành may mặc

Ngành dệt may được xem là một trong những ngành có quy mô nhất trong hệ sinh thái công nghiệp sản xuất của nước ta tại các KCN.

Mặc dù chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị dãn đoạn, các hoạt động kinh doanh chịu ảnh hương, nhưng với nhu cầu sử dụng cao cùng với lượng lớn nguồn vốn được đổ vào,ngành dệt may Việt Nam không hề có dấu hiệu giảm sút. Thế nên thị trường bất động sản công nghiệp vẫn luôn sôi động. Các doanh nghiệp vẫn luôn tìm kiếm nhà các xưởng, kho tại các khu công nghiệp để phát triển kinh doanh.

thue-nha-xuong-det-may

Vì sao doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam để đầu tư nhà xưởng dệt may.

Thấy được tiềm năng lớn, không chỉ các doanh nghiệp trong nước quan tâm, mà thời điểm hiện tại các doanh nghiệp nước ngoài vẫn đang rót số vốn khổng lồ vào lĩnh vực dệt may nước ta.

Các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đặt xưởng may tại KCN ở Việt Nam vì những lý do sau đây:

  • Vị trí địa lý phù hợp: Nước ta có đường bờ biển dài, hệ thống cảng được phân bố tại các vị trí trọng điểm, rất thích hợp để xuất nhập nguyên vật liệu cung như vận chuyển hàng hóa.
  • Chi phí lao động hợp lý, tay nghề cao.
  • Nền chính trị xã hội ổn định: Đây có lẽ là điều kiện lớn nhất để Việt Nam có thể thu hút được vốn đầu tư nước ngoài đổ vào nhờ hệ thống bộ máy nhà nước ổn định nên Việt Nam luôn trong tình trạng duy trì tốt về mặt chính trị trong nước.

thue-nha-xuong-det-may-1

Tiêu chí thuê nhà xưởng dệt may

Lựa chọn vị trí nhà xưởng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới hiệu quả sản xuất trong quá trình vận hành. Một nhà xưởng đạt chuẩn phù hợp với doanh nghiệp thì cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhất định. Thế nên trước khi quyết định thuê nhà xưởng, các doanh nghiệp cần quan tâm tới các tiêu chí sau:

  • Điều kiện giao thông thuận lợi: Nên lựa chọn các nhà xưởng có vị trí giao thông hợp lí nơi có hệ thống đường lớn, giáp các cảng biển. Từ đó giúp lưu thông hàng hóa một cách dễ dàng. Các KCN lớn hiện nay đều nằm tại các vị trí có hệ thống giao thông thuận lợi.
  • Diện tích sử dụng hợp lý: Doanh nghiệp cần lựa chọn các nhà xưởng có diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh thiếu hụt cũng như dư thừa không gian làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
  • Kết cấu nhà xưởng: Thuê nhà xưởng dệt may khi sử dụng cần phải chú ý đến kết cấu bao che, kiến trúc xây dựng của nhà xưởng. Đảm bảo độ chắc chắn, an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Cơ sở hạ tầng và kỹ thuật:Kiểm tra đầy đủ Hệ thống cấp nước, cấp điện, hệ thống xử lý nước thải có đạt tiêu chuẩn hay không, thời hạn sử dụng, để đảm bảo hạn chế các sự cố có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.
  • Ngoài ra, hệ thống PCCC phải nằm ở cự ly gần là điều cần chú ý nhất khi thuê nhà xưởng may mặc.
  • Giá cho thuê: Bên cạnh vị trí, cơ sở hạ tầng thì giá thuê cũng là một yếu tố mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc. Trước khi thuê các doanh nghiệp nên lựa chọn và so sánh giá giữa các đơn vị với nhau để tránh các trường hợp giá thuê chênh lệnh so với quy định.Thông thường giá thuê nhà xưởng dệt may nằm vùng ven rẻ hơn xưởng may ở trung tâm thành phố.
  • Sức cạnh tranh: Khi lựa chọn thuê xưởng dệt may ở KCN, doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp ở cùng phân khúc. Thế nên doanh nghiệp nên nghiên cứu thị trường cũng như mật độ cạnh tranh tại địa điểm hiện thời.

Xem thêm >>>>>> Những lưu ý khi thuê nhà xưởng xây sẵn

Trên đây là một vài yếu tố chính giúp quý doanh nghiệp có thể tham khảo và cân nhắc từ đó đưa ra những lựa chọn chính xác khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực này.

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín tại khu vực miền Nam, các bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

THÔNG TIN CÔNG TY

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Hòa Long
Địa chỉ: 208A17 Lương Định Của, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: contact@hoalonginvest.com
Website: Hoalonginvest.com

HOTLINE TƯ VẤN CHO THUÊ NHÀ XƯỞNG

028 7108 8660

Bài viết Liên quan