Tin tức

Sự kiện HLI

Hoa Long Invest hướng đến giá trị bền vững thông qua hoạt động “Trồng cây gây rừng”

Hoa Long Invest hướng đến giá trị bền vững thông qua hoạt động “Trồng cây gây rừng”

Sáng ngày 19/12/2022 tại Khu dự trữ sinh quyển huyện Cần Giờ, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hòa Long (HLI) và Câu lạc bộ Fgroup vì cộng đồng đã trao tặng 200 cây xanh cho Rừng phòng hộ Cần Giờ.

su kien trong cay hli (2)
Các thành viên tham gia hoạt động ” Trồng cây gây rừng”

Như một cam kết đầu tư và xây dựng cộng đồng phát triển bền vững của HLI, “Trồng cây gây rừng” là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm thúc đẩy sự gia tăng giá trị lâu dài thông qua việc bảo vệ môi trường.

Hoat dông trồng cây gây rừng
Các thành viên tham gia hoạt động trồng cây gây rừng

Hoạt động này sẽ góp một phần công sức vào việc chăm sóc, bảo vệ rừng mà đặc biệt là rừng ngập mặn – một hệ sinh thái vừa đóng vai trò là lá phổi, đồng thời cũng là quả thận của huyện Cần Giờ. Ngoài giá trị về việc phủ xanh, điều hòa khí hậu, thì bảo vệ rừng ngập mặn còn chính là bảo vệ môi trường sống của nhiều loại động vật (cá, tôm, ốc, chim, động vật có vú,…) và kế sinh nhai của người dân.

su kien trong cay hli 7
Các thành viên HLI tích cực tham gia hoạt động trồng cây gây rừng

Để đảm bảo tính hiệu quả cho chương trình, Ban tổ chức đã đặc biệt chú trọng công tác khảo sát, phối hợp chặt chẽ cùng Ban quản lý Rừng phòng hộ tìm ra loại cây phù hợp với địa chất và khí hậu nơi đây.

su kien trong cay hli 4

Bên cạnh hoạt động trồng cây, các thành viên trong đoàn còn được trải nghiệm các hoạt động trong rừng Đước, tham quan phòng trưng bày tiêu bản các mẫu động vật rừng ngập mặn. Và đặc biệt, đoàn còn có khoảng thời gian du ngoạn, đi thuyền gỗ trên sông cực kỳ lý thú; Khám phá hệ sinh thái Dần Xây và các hoạt động nuôi trồng thủy sản của người dân nơi đây.

su kien trong cay hli 3
Tấm hình kỉ niệm sau khi hoàn thành nhiệm vụ trồng cây
su kien trong cay hli
Ông Mai Quốc Thịnh trao tặng một phần quà nhỏ tới ban quản lý

Bài viết Liên quan