Tin tức

Tin tức thị trường

5 Điều Cần Lưu Ý Trong Quy Định Về Giá Thuê Nhà Xưởng xây sẵn

Theo tình hình thực tế hiện nay số lượng doanh nghiệp đầu tư vào các nhóm ngành sản xuất đang ngày càng gia tăng. Do đó nhu cầu tìm và thuê nhà xưởng ngày càng tăng. Vậy đâu là những điều mà doanh nghiệp cần nắm trong quá trình đi thuê để đảm bảo doanh nghiệp thuê được nhà xưởng chất lượng với mức giá hợp lý. Dưới đây hãy cùng HLI tìm hiểu 5 điều cần lưu ý trong quy định về giá thuê nhà xưởng xây sẵn nhé

gia-thue-nha-xuong-xay-san

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá thuê nhà xưởng xây sẵn

Trong quá trình tìm kiếm và đi thuê nhà xưởng doanh nghiệp cần nắm bắt được giá thuê nhà xưởng xây sẵn hiện tại. Vì giá thuê xưởng có thể thay đổi vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Địa điểm, thời gian, chất lượng, nhà cung cấp…

Thông thừa các doanh nghiệp hiện nay thường lựa chọn thuê các nhà xưởng tại các tỉnh ven TPHCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai… vì giá thuê tại các khu vực này thường mềm hơn so với khu vực trung tâm. Các chủ đầu tư , doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ cũng như lựa chọn đúng thời điểm để thuê, và đảm bảo giá thuê nhà xưởng xây sẵn được quy định trong hợp đồng đúng với mức giá mà mình biết. Hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra

Trước khi thuê doanh nghiệp cần phải đưa ra các câu hỏi về mức giá thuê và yêu cầu giải trình cụ thể trong hợp đồng. Để tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thuê nhà xưởng. Một vài câu hỏi có thể tham khảo như:

– Giá thuê xưởng nhà xưởng khu công nghiệp đã bao gồm thuế chưa?

– Giá thuê có kèm theo phí quản lý nhà xưởng hay phí an ninh?

– Giá thuê có bao gồm những dịch vụ hỗ trợ được kèm theo? Đó là những dịch vụ hỗ trợ nào?

Thời hạn trong hợp đồng thuê xưởng sản xuất

Thời hạn hợp đồng thuê nhà xưởng cũng là một vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu tâm. Thời hạn hợp đồng hết cũng đồng nghĩa với việc thời gian thuê xưởng kết thúc, những ràng buộc về mặt pháp lý hết hiệu lực. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải lưu ý thời hạn hợp đồng để từ đó đưa ra các kế hoạch phù hợp cho từng giai đoạn vận hành của mình.

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn tiếp tục hợp đồng thì cần tham khảo các ưu đãi có thể được hưởng sau khi gia hạn thêm.

Phương thức thanh toán trong hợp đồng thuê nhà xưởng sản xuất

Trong tiến trình thuê nhà xưởng thì sẽ có rất nhiều hình thức để thanh toán được các đơn vị đưa ra cho doanh nghiệp lựa chọn. Như thanh toán theo năm, theo quý và hoặc theo tháng. Hình thức thanh toán được 2 bên thỏa thuận trước khi tiến tới quá trình làm hợp đồng để đảm bảo tính chính xác. Bên cạnh giá thì vấn đề này cũng cần được đề cập tới trong hợp đồng.

gia-thue-nha-xuong-xay-san-2

Mức giá thuê xưởng sản xuất thay đổi trong hợp đồng thuê xưởng sản xuất

 Giá cho thuê kho xưởng hiện nay luôn biến động theo từng thời điểm. Giá thuê nhà xưởng tăng hay giảm bao nhiêu trong từng thời kỳ khác nhau sẽ được ghi rõ trong hợp đồng. Giá cho thuê sau này thường được ước tính bởi các đơn vị cho thuê. Doanh nghiệp chỉ cần đọc và tham khảo xem sự thay đổi giá này có phù hợp hay không. Nếu thấy chưa phù hợp, doanh nghiệp có thể thương lượng và điều chỉnh hợp lý hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý một điểm quan trọng hơn. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp đưa ra mức giá thuê nhà xưởng ưu đãi cũng như thời hạn thuê dài hạn. Doanh nghiệp nên hỏi thêm chi tiết về vấn đề này để có được mức giá tiết kiệm hơn cho mình.

Tại HLI – đơn vị cho thuê nhà xưởng hàng đầu. Chúng tôi cam kết luôn rõ ràng, chi tiết về giá thuê nhà xưởng. Tất cả các điều khoản về phương thức thanh toán trong hợp đồng đều được ghi chi tiết, đầy đủ. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về những hình thức thanh toán gây bất lợi.

Các vấn đề phát sinh khác trong hợp đồng giá thuê xưởng sản xuất

Ngoài các vấn đề trên, nhiều vấn đề khác có thể phát sinh. Những vấn đề này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng giữa các bên. Thông thường những câu hỏi này sẽ là:

– Bên thuê chậm thanh toán thì giải quyết như thế nào? 

– Mức bồi thường thiệt hại mà một trong hai bên phải chịu trong trường hợp đơn phương hủy bỏ hợp đồng. 

– Giá các dịch vụ bao gồm trong hợp đồng.

– Trách nhiệm của hai bên khi xảy ra hư hỏng thiết bị tại xưởng.

 Doanh nghiệp cần lưu ý 5 điều khoản trong hợp đồng khi ký hợp đồng thuê nhà xưởng Khi doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê nhà xưởng thì việc ký kết hợp đồng là công việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy nhớ đọc kỹ các phần này, đặc biệt là Phần 5 ở trên. Chỉ có như vậy, sự hợp tác giữa doanh nghiệp và đơn vị cho thuê mới được đảm bảo về mặt pháp lý. Nếu hợp đồng thuê nhà máy không có vấn đề gì, chủ đầu tư có thể ký tên và đóng dấu. Kèm theo đó là các giấy phép kinh doanh của hai bên. Để hoàn thành thủ tục thì cần bước công chứng với chính quyền địa phương nhằm đảm bảo tính minh bạch và quyền lợi của cả hai bên.

Trên đây là một vài lưu ý trong quy định về giá thuê nhà xưởng xây sẵn. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN CÔNG TY

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Hòa Long
Địa chỉ: 208A17 Lương Định Của, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Email: contact@hoalonginvest.com
Website: Hoalonginvest.com

HOTLINE TƯ VẤN CHO THUÊ NHÀ XƯỞNG

096 458 2346

 

Bài viết Liên quan