Tin tức

Tin tức thị trường

Xu Hướng Eco Smart Trên Thế Giới

Trong những năm trở lại đây, cụm từ “Eco Smart” được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn lớn. Tuy nhiên, lượng thông tin tiếp cận được rất hạn chế vì xu hướng này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Dựa trên những kinh nghiệm và dữ liệu HLI tổng hợp được, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về xu hướng Eco Smart hiện có trên Thế giới, cũng như những định hướng phù hợp với thời cuộc của của HLI, cùng đón xem nhé!

Eco Smart là gì?

Eco Smart là một thuật ngữ được kết hợp giữa hai từ “Eco” và “Smart”, trong đó bản thân từ “Eco” đã mang ý nghĩa về một lối sống lành mạnh và có trách nhiệm với môi trường, còn “Smart” là một tính từ dùng để chỉ sự thông minh. Chính vì thế chúng ta có thể hiểu đơn giản Eco Smart nghĩa là một lối sống xanh, hướng đến việc bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng các công nghệ thông minh và tiên tiến nhất.

H1 - XU HUONG ECO SMART TREN THE GIOI

Xu hướng Eco Smart trên Thế giới

Mặc dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây, thế nhưng trên Thế giới, cụm từ Eco Smart đã xuất hiện từ rất nhiều thập kỷ trước.

Những thiết kế “Eco” có mặt ở khắp mọi nơi và thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, như tại các tòa nhà phủ đầy mảng xanh ở Basel, Thụy Sĩ; điều hòa không khí với chế độ Eco linh hoạt của hãng LG, Beko, Gree; sử dụng ống hút inox và túi giấy của các hãng F&B như Starbuck. Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến những khu căn hộ được thiết kế theo phong cách Eco, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cư dân, cộng đồng và môi trường như: tiết kiệm năng lượng, quản lý và sử dụng nguồn nước hiệu quả, giảm lượng khí thải CO2 và cải thiện chất lượng không khí.

H2 - XU HUONG ECO SMART TREN THE GIOI

Ngoài ra, “Smart” cũng là một yếu tố rất quan trọng trong thời đại công nghiệp 4.0 đang tiến dần lên 5.0. Khi mà tất cả các nhà máy, dường như đã đạt đến trình độ kết nối các phần mềm ứng dụng với máy móc, thiết bị được kết nối Internet, giúp tự động hóa và tối ưu nguồn lực, từ đó cải thiện hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

Điển hình như tại Amazon, doanh nghiệp này đã sử dụng hàng nghìn con robot phân loại và vận chuyển hàng hóa kể từ năm 2012, và mới đây nhất là robot Sparrow – một cánh tay robot được trang bị ống hút và phần mềm trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ việc xử lý và đóng gói các đơn hàng. Chưa dừng lại ở đó, Amazon còn có tham vọng dẫn đầu cuộc đua chế tạo robot công nghiệp, khi mới đây tại sự kiện ngày 10/11/2022, doanh nghiệp này đã mang đến triển lãm MK30 – một dạng máy bay giao hàng không người lái có thể mang tải trọng lên đến 2.268kg.

H3 - XU HUONG ECO SMART TREN THE GIOI

Hoa Long Invest tiên phong thị trường, chuyển đổi sang concept mới – concept Eco Smart

Năm 2023, dự kiến Thế giới tiếp tục sẽ có nhiều biến động mạnh từ kinh tế, chính trị đến xã hội. Đặc biệt xung đột vũ trang giữa Nga – Ukraine, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và sự thiếu hụt năng lượng toàn cầu vẫn diễn ra, đây chính là những nguyên nhân chính dẫn đến sự dịch chuyển các nhà máy từ châu Âu và Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những nỗ lực của nước ta trong việc cải thiện các chính sách thu hút nguồn vốn FDI, như chính sách ưu đãi về đất đai, miễn giảm thuế, trợ cấp của Chính phủ và một số ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các công ty đa quốc gia… Thêm vào đó, nền kinh tế Việt Nam vừa mới được Quỹ tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) dự báo có mức tăng trưởng khả quan đạt 6.2% vào năm 2023. 

Tuy nhiên, hệ thống kết cấu hạ tầng của nước ta còn khá sơ sài, chưa thể đáp ứng được nhu cầu phát triển như hiện nay, vì vậy để chuyển mình bứt phá, đón đầu sự dịch chuyển nhà xưởng, các nhà phát triển công nghiệp cần đầu tư mạnh vào chất lượng hạ tầng, chất lượng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế như: LEED, Green Mark,…

H4---XU-HUONG-ECO-SMART-TREN-THE-GIOI

Nắm bắt thời cơ, HLI quyết tâm chuyển mình vượt qua những khó khăn, thách thức, cũng như có những định hướng mới phù hợp hơn với thời thế và mục tiêu công ty. Với định hướng chuyển đổi dự án nhà xưởng mới theo concept Eco Smart, HLI đang là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình này với 4 tiêu chí chính: Ecosystem, Eco-Friendly, Economy và Smart.

Cùng với những định hướng trên, HLI cam kết sẽ tiếp tục thay đổi, cải tiến không ngừng trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng cũng như tạo ra những giá trị bền vững cho doanh nghiệp, cộng đồng và khu vực.

Bài viết Liên quan